Tác phẩm mới
Góc nhìn
Sự kiện - Dòng chảy
Cảo thơm
Tiêu điểm
Đọc sách
Tiểu thuyết - Truyện dài
Sáng tác trẻ
Sổ tay nhà văn
Thế giới sách
Khuôn mặt
Văn hóa
Tân Thư Publishing
Chibooks
Tác giả
Gởi bài cộng tác

Tác phẩm mới


BA CUỐN SÁCH TRIẾT

Tủ sách Bùi Văn Nam Sơn tiếp tục cho ra đời trong tháng 6/2016 ba cuốn sách triết. Hai cuốn do ông biên soạn theo một thể thức rất mới lạ: tưởng tượng ra một cuộc đối thoại giữa tác giả (BVNS) và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, và ông sẽ nhập thân trong cả hai vai, đó là “Chat” với John Locke và “Chat” với Hannah Arend. Cuốn còn lại là bản dịch tiếng Việt đầu tiên trong khối trước tác đồ sộ của Edmund Husserl: Ý niệm hiện tượng học (Năm bài giảng).
xem tiếp ...

Tác phẩm mới


LÊ THẮNG LONG
22/11/2012

MAI SƠN – NGƯỜI CHẠM VÀO NHỮNG VÙNG MỜ

Những soi chiếu của vật lý hiện đại khiến chúng ta nhận ra sự ngây thơ và sai lạc của các nhà văn hiện thực. Tham vọng dựng lên một thế giới như nó vốn là trong tác phẩm văn học dường như là điều bất khả. Hiện thực luôn ẩn nấp, con mắt của chúng ta luôn bị đánh lừa. Mô tả hiện thực một cách tường minh là điều xưa cũ và đầy hạn định của người viết. Mai Sơn đã khéo léo hơn khi tự tìm đến cho mình một thế giới khác ngoài thế giới hiện thực để tránh đi sự hạn định trong lối viết mô phỏng gượng gạo hiện thực thường thấy trong văn học Việt Nam. (Nhân đọc, Mai Sơn, Đắm và những truyện ngắn khác, Phương Nam Book và NXb Hội nhà văn, 2012)
xem tiếp ...


TRẦN NHÃ THỤY
29/10/2012

Nhục cảm và suy tư trong 'Đắm' của Mai Sơn

Đầy xáo trộn, nhục cảm, đẫm suy tư, đó là những nhìn nhận của tôi về cuốn sách vừa ra mắt của nhà văn Mai Sơn.
xem tiếp ...


PHẠM VIÊM PHƯƠNG
04/04/2012

DƯỚI SỨC NẶNG CỦA QUÁ KHỨ

(Thay lời bạt cho tiểu thuyết Họp mặt của Anne Enright; Phạm Viêm Phương và Huỳnh Kim Oanh dịch; nhà xuất bản Văn học & Nhã Nam, 2012)
xem tiếp ...


TANTHUPUBLISHING
04/07/2010

ĐỘT TỬ

(Tác giả: FRED YAGER & JAN YAGER; BÙI THANH CHÂU dịch, Nhà xuất bản Văn Hóa Sài Gòn & Tân Thư, 2010. Fahasa tổng phát hành; giá 88.000đ)
xem tiếp ...


JAN YAGER
13/04/2010

ÁN MẠNG DƯỚI ĐÁY HỒ

(Tác giả: Tiểu thuyết gia Jan Yager; Trăng Ngàn dịch. Nhà xuất bản Văn Hóa Sài Gòn & Tân Thư, 2010. Fahasa tổng phát hành; giá 60.000đ)
xem tiếp ...


Tiến sĩ Jan Yager
19/12/2009

125 cách tìm gặp tình yêu của đời mình

(Tác giả: Tiến sĩ Jan Yager; Phạm Thư Trung dịch; Phạm Viêm Phương hiệu đính. Nhà xuất bản Văn Hóa Sài Gòn & Tân Thư, 2009. Fahasa tổng phát hành; giá 49.000 đồng)
xem tiếp ...


NGƯỜI BIÊN TẬP
13/11/2009

LỜI TỰA "NHẬT KÝ TUỔI DẬY THÌ"

(Ngọc Huyền dịch, công ty Tân Thư và nhà xuất bản Văn Hóa Sài Gòn, 2009. Fahasa tổng phát hành. Giá bìa: 78.000 đồng)


xem tiếp ...


TIỂU QUYÊN
25/08/2009

THỂ XÁC LƯU LẠC - CÁI GIÁ CỦA HẠNH PHÚC

Sau 3 năm vắng bóng trên văn đàn, tác giả của Tội lỗi tự nhiên, Có con chim lạ trong thành phố - nhà văn trẻ Tiến Đạt mới trở lại với tác phẩm Thể xác lưu lạc (Công ty Sách Bách Việt và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm cũng vừa được chọn vào chung khảo giải thưởng văn Bách Việt 2009
xem tiếp ...


ĐOÀN LÊ
18/08/2009

Thể xác lưu lạc và mớ gạo trên sàng - định - mệnh

Ngay sau lời giới thiệu, tôi đọc cuốn tiểu thuyết với sự tò mò. Và từ trang sách đầu đã lập tức cuốn hút tôi tới tận trang cuối. Với tôi, thế là đủ, bất chấp vài hạt sạn nhỏ trên đường thưởng thức.
xem tiếp ...


LÊ ANH HOÀI
05/08/2009

Trần - nhân vật thời đại trong Thể xác lưu lạc

Với việc cố gắng nắm bắt cái đương đại thông qua việc xây dựng một nhân vật có đời sống phức tạp, có bản chất tinh thần sâu như Trần, Tiến Đạt đã chạm được vào lớp trong của hiện thực ngày hôm nay vốn vô vàn biểu hiện sống đổi thay hàng ngày.
xem tiếp ...


Trang