Tác phẩm mới
Góc nhìn
Sự kiện - Dòng chảy
Cảo thơm
Tiêu điểm
Đọc sách
Tiểu thuyết - Truyện dài
Sáng tác trẻ
Sổ tay nhà văn
Thế giới sách
Khuôn mặt
Văn hóa
Tân Thư Publishing
Chibooks
Tác giả
Gởi bài cộng tác

Tác phẩm mới


BA CUỐN SÁCH TRIẾT

Tủ sách Bùi Văn Nam Sơn tiếp tục cho ra đời trong tháng 6/2016 ba cuốn sách triết. Hai cuốn do ông biên soạn theo một thể thức rất mới lạ: tưởng tượng ra một cuộc đối thoại giữa tác giả (BVNS) và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, và ông sẽ nhập thân trong cả hai vai, đó là “Chat” với John Locke và “Chat” với Hannah Arend. Cuốn còn lại là bản dịch tiếng Việt đầu tiên trong khối trước tác đồ sộ của Edmund Husserl: Ý niệm hiện tượng học (Năm bài giảng).
xem tiếp ...

Tiểu thuyết - Truyện dài


NGUYỄN NGỌC THUẦN
17/12/2010

Sinh ra là thế (Phần 2)


xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC THUẦN
09/12/2010

Sinh ra là thế (Phần 1)

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần được biết đến với những truyện dài được giải thưởng trong các cuộc thi văn học dành cho thanh thiếu nhi: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, Một thiên nằm mộng, Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ... Cuốn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ cũng đoạt giải thưởng Peter Pan của Câu lạc bộ Sách thiếu nhi Thụy Điển. ĐBND giới thiệu cuốn tiểu thuyết mới của anh sẽ ra mắt trong thời gian tới.
xem tiếp ...


LÊ Ý VY
03/07/2010

Tình yêu dài bao nhiêu Km - Phần 3

Mấy ngày sau đó, Ali thường xuyên nhắn tin cho tôi. Những tin nhắn buổi sáng thường đến trong lúc tôi đang ăn bữa sáng ở công ty trước khi bắt đầu giờ làm việc. Buổi chiều, thi thoảng mới có một vài tin nhắn. Tôi nghĩ có lẽ anh ta bận rộn với công việc, giống như tôi mất nhiều thời gian để viết về những chiếc đồng hồ. Đến tối, những tin nhắn chúc ngủ ngon kiên trì xuất hiện trên màn hình điện thoại một cách đều đặn và lần nào tôi cũng đáp lại bằng những lời chúc tương tự. Cứ thế, những tin nhắn được gửi đi gửi lại và hình như một thói quen đang bất chợt hình thành. Dường như, tôi đang xem Ali như một người bạn mới quen và việc giữ liên lạc qua những tin nhắn hàng ngày là điều cần thiết.
xem tiếp ...


Lê Ý Vy
06/06/2010

Tình yêu dài bao nhiêu Km - Phần 2

Và cái thông điệp ấy cũng đến.
Buổi sáng, tôi đang ăn sáng ở công ty thì nhận được tin nhắn của anh ta. Thật bất ngờ, tôi không nghĩ sau cuộc gọi và tin nhắn tối qua, anh ta sẽ nhắn tin ngay vào sáng nay. Tin nhắn là lời chào xã giao rất đơn giản.
“Chào buổi sáng! Tôi đang chuẩn bị đi làm. Hôm nay tôi sẽ gọi lại cho cô. Chúc cô một ngày vui vẻ.”

xem tiếp ...


Lê Ý Vy
03/03/2010

Tình yêu dài bao nhiêu Km - Phần 1 (tiếp theo)

Nếu cho tôi được lựa chọn thêm một lần nữa, tôi vẫn không bao giờ thay đổi.
xem tiếp ...


Lê Ý Vy
13/02/2010

Tình yêu dài bao nhiêu Km

(Bài chọn đăng số giao thừa Canh Dần 2010 BBSG)
Tim tôi đập liên hồi như muốn nhảy ra ngoài lồng ngực khi cô tiếp viên thông báo chỉ còn ít phút nữa máy bay sẽ hạ cánh xuống phi trường Allama Iqbal Lahore, Pakistan. Rướn người đến thật gần ô cửa sổ máy bay, tôi cố kiếm tìm một điều gì đó, một điều sẽ thực sự hiện ra bên dưới những tầng mây. Phải rồi, những ánh đèn! Mắt dính chặt vào ô cửa sổ, tôi chú mục vào những ánh đèn thấp thoáng khi mờ khi tỏ hắt ra từ phía sân bay dưới kia. Càng lúc, những ánh đèn càng trở nên rõ nét và rực rỡ. Có nghĩa là khoảng cách giữa máy bay và phi trường Allama Iqbal Lahore không còn xa nữa. Một khoảng cách rất ngắn, rất gần. Có nghĩa là tôi sắp đặt những bước chân đầu tiên lên địa phận của đất nước Pakistan.

xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC TƯ
23/09/2008

CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN

PHẦN CUỐI...
xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC TƯ
16/09/2008

CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN

PHẦN III...
xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC TƯ
09/09/2008

CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN

PHẦN II...
xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC TƯ
05/09/2008

CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN

PHẦN I...
xem tiếp ...


Trang