Tác phẩm mới
Góc nhìn
Sự kiện - Dòng chảy
Cảo thơm
Tiêu điểm
Đọc sách
Tiểu thuyết - Truyện dài
Sáng tác trẻ
Sổ tay nhà văn
Thế giới sách
Khuôn mặt
Văn hóa
Tân Thư Publishing
Chibooks
Tác giả
Gởi bài cộng tác

Tác phẩm mới


BA CUỐN SÁCH TRIẾT

Tủ sách Bùi Văn Nam Sơn tiếp tục cho ra đời trong tháng 6/2016 ba cuốn sách triết. Hai cuốn do ông biên soạn theo một thể thức rất mới lạ: tưởng tượng ra một cuộc đối thoại giữa tác giả (BVNS) và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, và ông sẽ nhập thân trong cả hai vai, đó là “Chat” với John Locke và “Chat” với Hannah Arend. Cuốn còn lại là bản dịch tiếng Việt đầu tiên trong khối trước tác đồ sộ của Edmund Husserl: Ý niệm hiện tượng học (Năm bài giảng).
xem tiếp ...

Sự kiện - Dòng chảy


Ý Nhi
19/12/2016

Bài ca cho ngày mai

Thưa tiến sĩ Noriko Mizuta, Giám đốc Trung tâm thơ đương đại thuộc tập đoàn Đại học Jo Sai, Nhật Bản

Thưa ngài Lars Vargo, Chủ tịch giải thưởng Cikada

Thưa quý vị,

Chúng ta đang đứng trước một đề tài lớn và hấp dẫn. Tôi nghĩ, TS Noriko Mizuta và ngài Lars Vargo còn phải tổ chức thêm rất nhiều cuộc gặp gỡ khác về chủ đề này.

xem tiếp ...


NHỊ LINH
27/04/2013

Báo chí văn hóa Việt Nam và những trò lố

Tôi ở trong thế giới sách vở từ rất nhiều năm nay, tiếp xúc với sách vở theo nhiều kiểu, có lẽ trong mọi hạng mục công việc liên quan đến sách vở: làm ra những quyển sách, bình luận những quyển sách, tìm kiếm những quyển sách, kiểm kê những quyển sách, thu thập thông tin về những quyển sách, không gì tôi chưa từng động chạm đến ở mức độ sâu. Tất nhiên tôi cũng là người quan sát báo chí văn hóa rất chặt chẽ. Hay dở đủ cả, nhưng phải nói là tôi từng thấy nhiều cái rất chối.
xem tiếp ...


NHỊ LINH
21/01/2013

SÁCH THÁNG GIÊNG 2013

Hồi năm ngoái, mấy danh sách tôi liệt kê những cuốn sách mà tôi cho là đáng quan tâm (tháng Năm, tháng Bảy, tháng Chín) cho một tờ tạp chí, có rất nhiều người xem. Điều ấy cho thấy rõ rằng báo chí Việt Nam mãi vẫn không làm được một việc tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy, kể cả những tờ được tiếng là lớn nhất.
xem tiếp ...


NHỊ LINH
12/09/2012

10 sách tháng 9

Sau đây là danh sách 10 quyển sách đáng đọc trong tháng 09.
xem tiếp ...


PHAM MI LY
24/04/2012

Trần Tiễn Cao Đăng nói về vụ "Lolita": Muốn nói dịch lỗi, phải đọc đến nơi đến chốn

Bản dịch cuốn Lolita của dịch giả kỳ cựu Dương Tường vừa gây sóng gió trong dư luận, không phải vì nội dung nhiều tranh cãi của kiệt tác này mà lại là những nghi ngờ về chất lượng của bản dịch, nói đúng hơn là nghi ngờ về một câu văn dịch của Dương Tường. Nó có thực sự là tối nghĩa không?
xem tiếp ...


ĐĂNG BẨY
06/12/2011

Tiểu thuyết Pháp mùa này

Theo thông lệ hàng năm, từ cuối tháng 10 sang đến giữa tháng 11, người Pháp tổng kết mùa văn chương bằng những giải thưởng được trao liên tiếp: sau Viện Hàn lâm Pháp (27.10), giải Renaudot và giải Goncourt được đồng thời trao vào ngày 2.11, tiếp theo - các giải thưởng Médicis (4.11), Femina và Décembre (7.11)…
xem tiếp ...


NGUYỄN NGỌC LAN CHI
29/04/2011

Nguyễn Nhật Ánh “khai phá” thị trường nước ngoài

Tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh vừa được 3 nhà xuất bản nước ngoài ký hợp đồng.
xem tiếp ...


ANH VÂN
30/03/2011

Nhà văn Trần Nhã Thụy vui với sách tái bản

Sách tạp văn 'Cuộc đời vui quá, không buồn được' của Trần Nhã Thụy vừa được tái bản 2.000 cuốn. Nhà văn sinh năm 1973 chia sẻ, anh cảm động vì cuốn sách nhỏ này nhận được sự chia sẻ của đông đảo bạn đọc.

xem tiếp ...


THOẠI HÀ
10/02/2011

Nga đưa sách Nguyễn Nhật Ánh vào đại học

Cuốn 'Cô gái đến từ hôm qua' (NXB Trẻ, 1995) của nhà văn xứ Quảng vừa được tiến sĩ Maxim Syunnerberg đề nghị đưa vào giáo trình giảng dạy tiếng Việt của Đại học Moscow, Nga.
xem tiếp ...


17/12/2010

SỰ KIỆN “TÔN NGỘ KHÔNG” LỤC TIỂU LINH ĐỒNG ĐẾN VIỆT NAM


xem tiếp ...


Trang