Tác phẩm mới
Góc nhìn
Sự kiện - Dòng chảy
Cảo thơm
Tiêu điểm
Đọc sách
Tiểu thuyết - Truyện dài
Sáng tác trẻ
Sổ tay nhà văn
Thế giới sách
Khuôn mặt
Văn hóa
Tân Thư Publishing
Chibooks
Tác giả
Gởi bài cộng tác

Tác phẩm mới


BA CUỐN SÁCH TRIẾT

Tủ sách Bùi Văn Nam Sơn tiếp tục cho ra đời trong tháng 6/2016 ba cuốn sách triết. Hai cuốn do ông biên soạn theo một thể thức rất mới lạ: tưởng tượng ra một cuộc đối thoại giữa tác giả (BVNS) và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, và ông sẽ nhập thân trong cả hai vai, đó là “Chat” với John Locke và “Chat” với Hannah Arend. Cuốn còn lại là bản dịch tiếng Việt đầu tiên trong khối trước tác đồ sộ của Edmund Husserl: Ý niệm hiện tượng học (Năm bài giảng).
xem tiếp ...

Thế giới sách


HỒ ANH THÁI
25/09/2013

Sách mang theo

Truyền hình có mục Mỗi ngày một cuốn sách. Phải rồi, người mê sách thì ngày nào cũng phải đọc, còn mỗi ngày có đọc được một cuốn hay không là chuyện khác. Có người hỏi cho một cuộc điều tra dư luận, trí thức mỗi năm có đọc được năm mươi cuốn sách? Chắc là hơn, vì có tuần tôi đọc được hai cuốn. Một năm thường có 52 tuần, vậy có lẽ tôi đọc được nhiều hơn con số 50 cuốn
xem tiếp ...


Việt Quỳnh
25/12/2012

Nguyễn Vĩnh Nguyên: Viết bằng não và sống bằng tim

Tản văn Nguyễn Vĩnh Nguyên thêm cái tên phụ đến là dài: Ti vi, xe máy, nhạc chế, chày cối, karaoke, tăm xỉa răng và những thứ khác (Alpha & NXB Lao Động) dù ra mắt sát “ngày tận thế” vẫn thành nhịp thở phào nhẹ nhõm.
xem tiếp ...


CAO VIỆT DŨNG
14/01/2011

Văn chương Pháp rời lối mòn tự thuật

SGTT.VN - Một thế hệ mới của những người ra đời vào những năm 1960 và 1970 đang đưa văn chương Pháp ra khỏi cái vòng nhỏ hẹp của những tự thuật tràn ngập bản thân.
xem tiếp ...


CAO VIỆT DŨNG
13/01/2011

Văn chương Pháp rời lối mòn tự thuật

Một thế hệ mới của những người ra đời vào những năm 1960 và 1970 đang đưa văn chương Pháp ra khỏi cái vòng nhỏ hẹp của những tự thuật tràn ngập bản thân.
xem tiếp ...


THIÊN HƯƠNG
24/12/2010

Top 10 quyển tiểu thuyết hay nhất năm 2010 TTO - Tạp chí danh tiếng Time vừa công bố danh sách những quyển tiểu thuyết hay nhất năm 2010. Sau đây là top 10 quyển tiểu thuyết mà bạn không thể bỏ qua trong năm nay. 1. Freedom (Tự do - Johnathan Franzen)

TTO - Tạp chí danh tiếng Time vừa công bố danh sách những quyển tiểu thuyết hay nhất năm 2010. Sau đây là top 10 quyển tiểu thuyết mà bạn không thể bỏ qua trong năm nay.
xem tiếp ...


Vương Thuấn
03/12/2010

Nằm xuống cỏ và mơ mộng


xem tiếp ...


12/11/2010

Michel Houellebecq, kẻ “hình thức phẳng”?

Michel Houellebecq, nhà văn 54 tuổi, cái tên gắn với những vụ quấy đảo, tranh cãi ồn ào nhất của văn đàn Pháp đương đại vừa được xướng danh là chủ nhân của giải thưởng văn chương danh giá Goncourt 2010 với cuốn tiểu thuyết La carte et le territoire (Bản đồ và lãnh thổ, NXB Flammarion).
xem tiếp ...


Giáo sư NGÔ BẢO CHÂU
07/10/2010

Có người bạn đợi ta trên kệ sách


xem tiếp ...


B.T
03/10/2010

Tuyển tập 'Văn mới' tái ngộ độc giả


xem tiếp ...


NGUYỄN VĨNH NGUYÊN
30/09/2010

Hãy đọc sách cùng con

Thói quen đọc sách phải được xây dựng từ lúc thiếu thời; cần xây dựng, cải thiện văn hoá đọc cho một thế hệ người Việt trẻ – đó là những gì đọng lại từ cuộc hội thảo chủ đề Thực trạng và giải pháp phát triển văn hoá đọc ở Việt Nam do bộ Văn hoá – thể thao và du lịch phối hợp cùng ban điều hành dự án giáo dục Sachhay.com tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM.
xem tiếp ...


Trang