Tác phẩm mới
Góc nhìn
Sự kiện - Dòng chảy
Cảo thơm
Tiêu điểm
Đọc sách
Tiểu thuyết - Truyện dài
Sáng tác trẻ
Sổ tay nhà văn
Thế giới sách
Khuôn mặt
Văn hóa
Tân Thư Publishing
Chibooks
Tác giả
Gởi bài cộng tác

Tác phẩm mới


BA CUỐN SÁCH TRIẾT

Tủ sách Bùi Văn Nam Sơn tiếp tục cho ra đời trong tháng 6/2016 ba cuốn sách triết. Hai cuốn do ông biên soạn theo một thể thức rất mới lạ: tưởng tượng ra một cuộc đối thoại giữa tác giả (BVNS) và các triết gia nổi tiếng trong quá khứ, và ông sẽ nhập thân trong cả hai vai, đó là “Chat” với John Locke và “Chat” với Hannah Arend. Cuốn còn lại là bản dịch tiếng Việt đầu tiên trong khối trước tác đồ sộ của Edmund Husserl: Ý niệm hiện tượng học (Năm bài giảng).
xem tiếp ...

Dịch thuật


VIRGINIA WOOLF
06/05/2013

6. Xanh Biển và Xanh Lá

Từ trên cao những nhánh tua trong suốt thả mình vào khoảng không. Ánh sáng trượt theo thân tua, rơi tõm một vũng màu xanh lá. Suốt ngày dài, mười nhánh tua của chiếc đèn chùm thi nhau nhỏ những giọt màu xanh lá lên mặt đá. Tụm lông bầy chim anh vũ - chất giọng chua lè bản chất - những thuôn lá cọ sắc cạnh - cũng thế, tiết ra tinh những chất màu xanh lá; đoàn kim xanh lá cứ thế nhảy nhót dưới ánh mặt trời...
xem tiếp ...


GABRIEL GARCIA MARQUEZ
10/10/2012

Một ngày gần đây

Truyện ngắn của GABRIEL GARCIA MARQUEZ Colombia)
xem tiếp ...


NHƯ HUY
21/08/2012

Mùa Thu

Để mặc cho gia đình tứ tán
Và bè bạn thân, sơ lưu lạc khắp nơi

xem tiếp ...


T-HIẾU
22/07/2012

mưa trong lòng tôi

Bản dịch bài thơ Il pleure dans mon coeur
xem tiếp ...


HỒ ANH THÁI
10/02/2011

Letter of Credence


xem tiếp ...


JAMES THURBER
13/02/2010

CUỘC SỐNG BÍ MẬT CỦA JAMES THURBER

(Bài chọn đăng số giao thừa Canh Dần 2010 BBSG)
James Thurber (1894- 1961) là một trong những cây bút hài hước Mỹ được ưa chuộng nhất. Cùng với những cây bút đương thời như Ring Lardner, Dorothy Parker, Robert Benchley, và S.J. Perelman, ông đã góp phần đưa sự dí dỏm, bông lơn, và sự vô nghĩa đầy gợi hứng vào tản văn Mỹ. Thurber lớn lên ở Columbus, Ohio, và nhiều bài viết của ông là về thời niên thiếu ở nơi kém-đô-thị đó và cái gia đình kỳ lạ của ông. Đi về miền đông, ông bắt đầu cái sẽ trở thành sự gắn bó hết đời với tờ The New Yorker, nơi ông làm việc một thời gian dưới quyền thư ký tòa soạn Harold Ross (xem hồi ký của ông, The Years with Ross [Những năm với Ross]) và sau đó trong vai trò cộng tác viên lâu năm, góp phần định hình, cùng ông bạn E.B. White, giọng điệu của tờ báo. Thurber và White hợp tác trong một tác phẩm nhại giễu các cẩm nang hôn nhân, Is Sex Necessary? (Tình dục cần thiết không?) Sự hài hước của Thurber thường bắt nguồn từ xung đột giới tính, và những chân dung của ông về mẫu phụ nữ thống trị và những mẫu đàn ông cam chịu cho thấy rõ ông đã nghĩ phái nào là phái yếu hơn.

xem tiếp ...


LÊ THỊ KIM
12/09/2009

WAITING FOR YOU - MY SONG OF MOON - HUE CHANTY


xem tiếp ...


HỒ ANH THÁI
07/09/2009

INSTALLATION

A photograph.
A bottle of medicine capsules.
A tourist bag, Samsonite brand.
A shirt and a trousers hanging in the sideboard.

xem tiếp ...


HỒ ANH THÁI
18/04/2009

The Dried River

The last night.
The last moments gradually flicker out with the flame of the oil lamp. All the people in the fortress have decided that early next morning will be the time.
The fortress falls. All of the generals, soldiers and men in the fortress open the gate and charge out in a suicide attack. All the women and children jump onto the pyres. A mass suicide.


xem tiếp ...


HO ANH THAI
22/02/2009

GARBAGE AND PASSION (short story)

Wife’s freaky talent often screwed things up.
And every situation she screwed up, she created herself.

xem tiếp ...


Trang